Pruksa Garagade

ช่วยแนะนำร้านให้เพื่อน
ไขข้อสงสัยจำเป็นต้องอยู่ไฟหลังคลอดหรือไม่
มีคุณแม่หลายคนที่ยังไม่รู้ถึงความจำเป็นของการอยู่ไฟหลังจากคลอดลูกน้อย ซึ่งความจำเป็นนั้นเกิดจากสภาพร่างกายของคุณแม่ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ทั้งอุณหภูมิร่างกายที่อาจยังปรับตัวไม่ได้ ทำให้ต้องใช้ความร้อนจากการอยู่ไฟมาช่วยปรับสภาพร่างกายจากการเสียเลือดและน้ำคาวปลาหลังคลอด การอยู่ไฟจะช่วยให้มดลูกเข้าอู่ได้เร็ว ช่วยขับน้ำคาวปลา ลดอาการหนาวใน ลดอาการบวมน้ำ ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นหลังคลอด นอกจากนี้ยังช่วยขับของเสียต่าง ๆ ออกจากร่างกาย จะทำให้ผิวพรรณผ่องใส หน้าท้องยุบไวขึ้น รูปร่างของคุณแม่หลังคลอดก็กลับมามีสัดส่วนสวยงามได้เหมือนเดิม

ควรอยู่ไฟเมื่อไรถึงจะปลอดภัยต่อคุณแม่หลังคลอด
หากต้องการเข้ากระโจมอบสมุนไพรเพื่ออยู่ไฟ สำหรับในกรณีคุณแม่คลอดธรรมชาติควรทำหลังจากคลอดประมาณ 15 วัน และสำหรับคุณแม่ที่ผ่าคลอดควรอยู่ไฟหลังจากคลอดลูกประมาณ 45 วัน ทั้งนี้ ระยะเวลาดังกล่าวอาจไม่สามารถใช้ได้กับทุกกรณี เพราะเป็นเพียงระยะเวลาโดยทั่วไปของคุณแม่ที่ใช้เวลาฟื้นตัว และสมานแผลได้ปกติ ซึ่งบางรายอาจต้องปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจแผลหลังคลอดว่าแห้งสนิทดีหรือไม่ เพื่อจะได้อยู่ไฟในช่วงเวลาที่เหมาะสมและปลอดภัยต่อตัวคุณแม่
ข้อควรระวังก่อนอยู่ไฟ
สิ่งที่คุณแม่ควรระมัดระวัง คือ โรคประจำตัวของคุณแม่ โดยเฉพาะคุณแม่ที่มีโรคความดันสูงหรือผู้ที่มีอาการครรภ์เป็นพิษควรปรึกษาแพทย์ หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญให้ดีก่อนอยู่ไฟ และถ้าจะเข้ากระโจมสมุนไพรควรศึกษาระยะเวลาที่ต้องทำในแต่ละครั้งว่าควรนานเท่าไร เป็นเรื่องที่ต้องระวังเป็นอย่างมาก
เลือกอยู่ไฟอย่างไรให้ปลอดภัยและไม่ต้องเสี่ยงเชื้อโรค นอกบ้าน
ถ้าจะให้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในช่วงเวลาที่ออกนอกบ้านได้ยากเย็น ก็ควรเลือกการอบสมุนไพรหลังคลอดด้วยสมุนไพรจากพฤกษา การะเกด Organic Spa ชุดอบสมุนไพรที่ได้คัดเลือกมาแล้วว่า เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณชั้นเลิศ ทั้งว่านนางคำที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ว่านชักมดลูกที่ช่วยกระชับมดลูก ผิวมะกรูดขับสารพิษและสิ่งสกปรก ขมิ้นชันช่วยชะลอวัย เมื่อสูดดมเข้าไปยังช่วยให้หายใจได้สดชื่น นอกจากจะช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายแล้วยังช่วยผ่อนคลายอีกด้วย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

สถานที่/ตำแหน่งร้าน

สถานที่ : พัฒนาการ61 แขวงประเวศ เขตประเวศ กทม. 10250

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ :

Pruksa Garagade
เรื่องที่คุณอาจสนใจ