ขายไข่

ช่วยแนะนำร้านให้เพื่อน
เป็ดไข่…ไข่เป็ดอาหารที่มีคนบางปลาม้ายืนหยัดเลี้ยง
FacebookTwitterGoogle + สาย

ที่มาไหวพริบปศุสัตว์
ผู้เขียนวรัทยาสมเสมอ
เผยแพร่วันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
เมื่อกล่าวถึงข. เอยข. ไข่…ไข่นับว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและประชาชนทั่วไป

ไข่เป็นแหล่งสร้างสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายในไข่แดงมีสาร Lutein และ Zeaxa เป็นงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ระบุว่าสารอาหารทั้งสองชนิดสามารถป้องกันได้ ไข่ขาวเป็นโปรตีนที่ดีต่อร่างกายเมื่อเทียบกับสารอาหารระหว่างไข่เป็ดกับไข่แล้วจะมีส่วนที่แตกต่างกันมากมายที่มีไข่ไก่จะให้สารอาหารที่มีโปรตีนและเหล็ก แต่ในด้านพลังงานไข่ ไข่ไก่


แม้ว่าไข่เป็ดจะมีคุณค่าทางโภชนาการและพลังงานมากมายเพียงใด แต่คนไทยกลับบริโภคไข่เป็ดน้อยลง

นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านมีโอกาสไปสัมภาษณ์คุณสายใจและคุณคงตระกูลผู้ค้าไข่เป็ดระดับกลางในจังหวัดสุพรรณบุรีคุณคงเล่าให้ฟังว่าทางบ้านเลี้ยงเป็ดมานานแล้วไม่น้อยกว่า 50 ปีทำมาก่อนยุคเตี่ยเลยยึดมั่นในอาชีพนี้มาก่อนในยุคก่อนไข่เป็ดราคาฟองละ 50 เท่า แต่ในปัจจุบันไข่ไก่ราคาสูงถึงฟองละ 3.50 บาท เลี้ยงเป็ดทั้งหมด 20,000 ตัวเมื่อก่อนเคยใช้หอยโข่งเลี้ยงเป็ดซื้อมาจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่ตอนนี้ใช้หอยโข่งเลี้ยงไม่ไหวแล้วเพราะปัญหาความเดือดร้อนด้านต้นทุนที่สูงขึ้น อาหารผสมกับปลาป่นแทนเพราะทนรับวัตถุดิบไม่ไหวจริง ๆ แล้วนำมาขายในกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียงอย่างนนทบุรีและสมุทรสาครโดยลูกค้ามารับซื้อด้วยตนเองปริมาณไข่ของคุณเสถียรมีกำลัง การผลิตอยู่ที่ 60% ของที่ส่งขายนอกนั้นรับจากฟาร์มใกล้บ้าน

เจ้าของขายส่งไข่เป็ดครั้งละ 60,000-70,000 ฟองต่อการส่งต่ออีกครั้งยังมีขายอีกด้วยราคาไข่ไก่จะตกค้างอยู่ 4-5 บาท / ฟองแพงกว่าไข่ไก่ 20 สตางค์

คุณยังคงให้ความรู้ต่อไปว่าในยุคโบราณที่เกิดโรคระบาดสัตว์ปีกที่ได้รับผลกระทบประมาณ 80,000 ตัวและเกือบจะหมดไปแล้วประมาณสองสามเดือนตอนนี้ 60% ความได้เปรียบของการเลี้ยงเป็ดแบบนี้เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลกที่จะช่วยให้สุขภาพของคุณดีขึ้น และเนื้อไข่จะมีสีแดงมันวาวเพราะโดยธรรมชาติของเป็ด

สำหรับธุรกิจที่คุณอยู่บอกว่าได้กำไรไม่มากถ้าลูกค้าได้รับการขาย 1,000 ฟองก็ไม่รอดเพราะกำไรอยู่ 20-30 เท่าเรื่องราคา ... ตั้งตามฟาร์มใหญ่

ข้อดีของไข่เป็ดไข่เป็ดจะอยู่ได้นานกว่าไข่ไก่ประมาณ 10 วันไข่ขาวจะแข็งกรอบส่วนไข่

ไข่เป็ดให้พลังงานสูงและอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีที่ได้รับการปรุงอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้ไข่ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ สุพรรณบุรีไปทำ

สำหรับคนที่นิยมความนิยมไข่ไก่มากกว่าไข่เป็ดคุณคงตัวว่าทำไมการตลาดและการโปรโมทของ บริษัท ยักษ์ใหญ่ไข่ไก่จะได้รับส่วนแบ่งตลาด 90% ส่วนไข่จะได้รับส่วนแบ่งการตลาดเพียง 10% เท่านั้นนักการตลาดคาดหวังว่าจะได้รับผลตอบแทนที่ดีจากการที่นักลงทุนคาดหวังว่าจะได้รับผลตอบแทนที่ดีขึ้น ในด้านการตลาด แต่ถ้าใครสนใจธุรกิจนี้หรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายไข่เป็ดก็สามารถให้คำปรึกษาได้ร้านตั้งอยู่ที่เลขที่ 282 หมู่ที่ 2 ตำบลบางปลาม้าอำเภอบางปลาม้าจังหวัดสุพรรณบุรีโทร. 081-880-7704

สถานที่/ตำแหน่งร้าน

สถานที่ :

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ :

ขายไข่