เรียน ท่านสมาชิก Kapook Market,
เพื่อเป็นการปรับปรุงการให้บริการให้สอดคล้องกับความต้องการของท่านสมาชิกในยุคนี้ให้มากยิ่งขึ้น บริการ Kapook Market ในรูปแบบเดิมนี้ จะขอยุติการให้บริการรับข้อมูลเพิ่มเติมตั้งแต่ในวันที่ 1 มีนาคม 2559 ท่านที่ลงประกาศไว้แล้วยังคงสามารถคงประกาศเดิมไว้ได้ต่อไป และเราจะแจ้งความคืบหน้าในการให้บริการใหม่ให้ท่านทราบต่อไปทางอีเมล์

กระปุกมาร์เกต

แผนผังเว็บไซต์

บำบัดอาการปวดคอ คอตกหมอน คอเคล็ด ได้ที่ต้นเหตุ

ประกาศหมดอายุ
บำบัดอาการปวดคอ คอตกหมอน คอเคล็ด ได้ที่ต้นเหตุ
รูปที่ จาก รูป
บำบัดอาการปวดคอ คอตกหมอน คอเคล็ด ได้ที่ต้นเหตุ
รูปที่ จาก รูป
บำบัดอาการปวดคอ คอตกหมอน คอเคล็ด ได้ที่ต้นเหตุ
รูปที่ จาก รูป
โพสต์เมื่อ : 976 วันที่แล้ว
เวลา : 10.50 น.
ราคาสินค้า
ประกาศหมดอายุ
ค่าจัดส่ง : ประกาศหมดอายุ
สแกน QR CODE เปิดหน้าสินค้าในมือถือได้ทันที
KP-15201004
เลขที่ประกาศ KP-15201004
ติดต่อผู้ขาย
ประกาศหมดอายุ
แจ้งประกาศไม่เหมาะสม
แจ้งเรื่อง :
สินค้าผิดกฏหมาย
หลอกลวง ⁄ มิจฉาชีพ
ประกาศซ้ำซ้อน ⁄ เป็นspam
แจ้งเหตุอื่นๆ

ข้อความ :

  • ชื่อผู้แจ้ง :
  • โทรศัพท์ผู้แจ้ง :
  • อีเมล์ผู้แจ้ง :


กำลังส่งข้อมูล

  • สินค้า

    ใหม่

ปวดคอ ปวดเมื่อยต้นคอ เนื่องจากการทำงาน


มีวิธีแก้ปัญหาปวดคอเรื้อรัง


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีอาการปวดคอ มักเกิดจากท่าทางที่ไม่เหมาะสมในกิจวัตรประจำวัน หรือจากการทำงาน เช่น นั่งทำงานใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ หรือการยกของหนัก หรือบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา


นอกจากนี้อาการปวดคอ อาจจะมีอาการอื่นๆร่วมด้วยเช่น ปวดศีรษะ ปวดใกล้บริเวณหู ขมับ ท้ายทอย ปวดหน้าซีกใดซีกหนึ่ง ปวดบ่า ปวดไหล่ ปวดแขน มือ หรือชาแขน ชามือ หากเป็นมาก จะมีปวดกระบอกตา ตึงบริเวณหน้า คลื่นไส้ อาเจียน จนต้องหยุดงาน อาจรุนแรงมากถึงขั้นปวดบริเวณอื่นๆ เช่น ปวดหลัง หรืออาจปวดไปทั้งตัวจนถึงขา ชาขา อ่อนแรงแขนและขาได้


คนส่วนใหญ่เมื่อมีอาการปวดคอ มักปล่อยไว้ เพราะเชื่อว่าเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อพัก อาการปวดคอก็จะหายเอง แต่ไม่เป็นเช่นนั้น อาการปวดคอกลับมาเป็นอีก


สังเกตว่าอาการปวดคอเป็นบ่อยขึ้น หรือมีความรุนแรงมากขึ้น ทำให้บางคนเลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยการนวด ซื้อยาทานเองหรือไปพบแพทย์เพื่อรักษา และได้ยามารับประทานอาการอาจดีขึ้นในระยะแรก เนื่องจากยาออกฤทธิ์กดความเจ็บปวด หรือลดการอักเสบ และการใช้ยายังมีผลข้างเคียงต่อระบบทางเดินอาหาร แต่ไม่ได้เป็นการแก้ไขที่ต้นเหตุของปัญหาปวดคอ ต่อมาอาการเป็นมากขึ้นจนยาไม่สามารถลดอาการดังกล่าวได้ แพทย์อาจรักษาโดยการฉีดยากลุ่มสเตียรอยด์ ซึ่งจะมีผลข้างเคียง ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณนั้นบางลง หรือฉีกขาดได้ ในกรณีที่เป็นมาก อาจต้องเข้ารับการผ่าตัด


จริงๆแล้วอาการปวดคอ สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก หากคุณเข้าใจธรรมชาติของร่างกาย มีวิธีหนึ่งคือการรักษาทางกายภาพบำบัด เริ่มจากหาสาเหตุของอาการปวดคอ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้อคอหรือบ่าอักเสบเรื้อรัง กระดูกคอเสื่อม ข้อต่อคออักเสบ หมอนรองกระดูกคอทับเส้นประสาท เส้นประสาทอักเสบ หรืออาจจะมีต้นเหตุมาจากส่วนอื่นเช่น เอ็นหัวไหล่อักเสบ กล้ามเนื้อไหล่ สะบัก หรือหลังอักเสบ เป็นต้น โดยวิรดาคลินิกกายภาพบำบัด จะทำการซักประวัติ และตรวจร่างกายอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของอาการปวดคอดังกล่าว จึงทำการวินิจฉัยทางกายภาพบำบัด พร้อมแจ้งผลการตรวจให้ทราบ แล้ววางแผนการรักษาและให้การรักษาทางกายภาพบำบัด ซึ่งเป็นการรักษาโดยใช้หลักการธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ไม่ใช้ยา ฉีดยา และไม่ต้องผ่าตัด ขณะเดียวกันให้คำแนะนำวิธีการปฏิบัติตนและท่าออกกำลังกายที่ถูกวิธีอย่างเหมาะสมกับภาวะของแต่ละคน เพื่อป้องกันไม่ให้อาการปวดคอกลับมาเป็นอีก


ที่มา : http://wirada-clinic.exteen.com/20110506/entryกรุณานัดล่วงหน้า โทร. 02-9387376


วิรดาคลินิกกายภาพบำบัด ตั้งอยู่ ถนนลาดพร้าว ด้านหน้าซอยลาดพร้าว 11 ใกล้ห้าง big C extra ลาดพร้าว


หากสนใจติดต่อเพิ่มเติม

e-mail : wirada_ptclinic@hotmail.com

Website : http://wiradaptclinic.siam2web.com

Blog : http://wirada-clinic.exteen.com


เปิดบริการจันทร์ – พฤหัสฯ 10.00 - 20.00 น.

ศุกร์ - เสาร์ 10.00 – 17.00 น.


จุดสังเกต : คลินิกตั้งอยู่ใกล้กับ big C extra ลาดพร้าว (คาร์ฟรู

ลาดพร้าวเก่า)


การเดินทาง 1.ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ลงสถานีลาดพร้าว ใช้ประตู 3

บำบัดอาการปวดคอ คอตกหมอน คอเคล็ด ได้ที่ต้นเหตุบำบัดอาการปวดคอ คอตกหมอน คอเคล็ด ได้ที่ต้นเหตุบำบัดอาการปวดคอ คอตกหมอน คอเคล็ด ได้ที่ต้นเหตุ

Kapook Market เป็นบริการสำหรับสมาชิกที่จัดทำขึ้นโดยเว็บไซต์ Kapook.com เพื่อเป็นตัวกลางสำหรับการซื้อ-ขายสินค้า โดยสมาชิก เท่านั้น
ผู้สนใจซื้อสินค้าสามารถติดต่อผู้ขายโดยตรง