เรียน ท่านสมาชิก Kapook Market,
เพื่อเป็นการปรับปรุงการให้บริการให้สอดคล้องกับความต้องการของท่านสมาชิกในยุคนี้ให้มากยิ่งขึ้น บริการ Kapook Market ในรูปแบบเดิมนี้ จะขอยุติการให้บริการรับข้อมูลเพิ่มเติมตั้งแต่ในวันที่ 1 มีนาคม 2559 ท่านที่ลงประกาศไว้แล้วยังคงสามารถคงประกาศเดิมไว้ได้ต่อไป และเราจะแจ้งความคืบหน้าในการให้บริการใหม่ให้ท่านทราบต่อไปทางอีเมล์

กระปุกมาร์เกต

แผนผังเว็บไซต์
ทริคที่น่าสนใจสำหรับนักช้อป

วิธีดูกระเป๋าหลุยส์ (Louis Vuitton) แบบง่าย ๆ ไม่ให้โดนหลอก

          “กระเป๋าแบรนด์เนม” หนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ใฝ่ฝันอยากจะมีไว้ในครอบครองสักใบ และแน่นอนว่า หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) จะต้องเป็นแบรนด์ที่สาว ๆ ทุกคนรู้จักแน่ ๆ จริงไหมคะ เพราะด้วยคุณภาพที่ไม่ธรรมดา และชื่อเสียงที่ยาวนานกว่า 150 ปี หลุยส์ วิตตองจึงยังคงความคลาสสิก และเป็นสุดยอดกระเป๋าในดวงใจสาว ๆ อยู่เสมอ และแน่นอนค่ะว่า แบรนด์ที่มีความนิยมสูงเช่นนี้ ของเลียนจึงมีออกมาให้เห็นมากมายจริง ๆ ยิ่งในยุคปัจจุบันที่คนนิยมซื้อ-ขายออนไลน์กันด้วยแล้ว เราจึงต้องระมัดระวังขึ้นเป็นสองเท่า เพื่อป้องกันการโดนหลอก วันนี้เราจึงมีวิธีเช็คกระเป๋าหก่อนจ่ายเงินมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ          หาข้อมูลเกี่ยวกับกระเป๋า
          จะซื้อของทั้งที เราจะต้องรู้จักหารายละเอียดเกี่ยวกับของที่เราอยากได้นะคะ อันดับแรกเลยควรเข้าไปดูที่ Online Store ของหลุยส์เอง ซึ่งเราจะต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับกระเป๋าหลุยส์รุ่นที่เราอยากได้อย่างละเอียด และต้องทราบข้อมูลของขนาด รูปทรง สี ลักษณะเฉพาะ ความแตกต่างของกระเป๋าแต่ละรุ่น หรือจะศึกษาจากรีวิวต่าง ๆ เกี่ยวกับการดูกระเป๋าในอินเทอร์เน็ตก่อนก็ได้

        หาข้อมูลของผู้ขาย ร้านค้า หรือเว็บไซต์นั้นๆ
          ควรจะต้องรู้จักไปถึงผู้ขาย หรือร้านค้า ว่าเชื่อถือได้หรือไม่ มีความรับผิดชอบในการขายไหม หากซื้อในเว็บไซต์ ควรดูว่ามี ชื่อจริง นามสกุลจริง ของเจ้าของร้านแสดงอยู่ไหม จากนั้นควรนำรายชื่อร้านค้า หรือชื่อผู้ขายไปค้นหา และตรวจสอบใน Google ก่อนว่ามีประวัติและมีคนพูดถึงเว็บไซต์นี้อย่างไร

         อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคำว่า “แท้ 100 เปอร์เซ็นต์”
          แม้จะเป็นร้านค้าที่น่าไว้ใจแค่ไหน ก็มีสิทธิ์โดนหลอกได้ ฉะนั้นแม้กระเป๋าจะบอกว่าเป็นของแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ก็ไม่ควรไว้ใจคำว่าแท้ แล้วโอนเงินไปก่อน ควรนัดพบ และตรวจดูสินค้าให้แน่ใจ อย่าเกรงใจที่จะขอเช็คอย่างละเอียด และที่สำคัญควรศึกษาข้อมูลให้แน่น จะดูแค่ใบเสร็จไม่ได้ เพราะแม้แต่ใบเสร็จก็ยังสามารถปลอมกันได้เลย !   
          สังเกตุ Date Code และ เครื่องหมายการค้า
          กระเป๋าหลุยส์ทุกใบจะต้องมีเครื่องหมายการค้าของหลุยส์ วิตตอง และ Date Code เสมอ โดย Date Code จะบอกว่า กระเป๋าใบนั้น ๆ ผลิตจากที่ไหน และอายุเท่าไร โดยจะขึ้นต้นด้วยภาษาอังกฤษ 2 ตัว ตามด้วยตัวเลขอีก 4 ตัว และ Date Code  ในรุ่นเดียวกันจะอยู่ตำแหน่งเดียวกันทุกใบ ซึ่งเราจะต้องศึกษาว่า Date Code ในกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นอยู่ตำแหน่งไหน  เช่นเดียวกันกับ เครื่องหมายการค้า Louis Vuitton ถ้าจะให้ชัวร์ ตัว O จะต้องมีลักษณะกลมมน และไม่เป็นตัว 0 ที่เป็นวงรี และการประทับตราของทั้งสอง ตัวอักษรจะต้องคม และเนี้ยบ ซึ่งตัวอีกษรของแท้จะค่อนข้างสวย ไม่หนา และไม่เบี้ยว       

ขอบคุณภาพจาก http://stopsellingfakes.blogspot.com/

         
          รหัสสินค้าจากใบเสร็จโทรเช็คที่ช็อปได้
          กระเป๋าหลุยส์ของแท้ ซื้อจากช็อปจะมีใบเสร็จ ที่บอกรหัสสินค้า และเราสามารถโทรสอบถามที่ช็อปได้ว่าสินค้าเลขนี้ ซื้อวันที่นี้ จริงหรือไม่

          การออกแบบเป๊ะทุกตาราง
          ไม่ว่าจะเป็นการวางลายของกระเป๋า  ฝีเข็ม การเย็บ จะมีระยะห่างสม่ำเสมอ การวางลายของกระเป๋าแต่ละรุ่นจะอยู่ตำแหน่งเดียวกันตามรูป และซับในกระเป๋าหลุยส์ในส่วนเนื้อผ้าจะต้องเรียบเนียน และนุ่ม ขนาดของกระเป๋าก็เช่นกัน รุ่นเดียวกันจะต้องมีขนาดกว้างxยาวเท่าทุกใบ
 ภาพจาก www.louisvuitton.com

          กลิ่นเฉพาะตัว
          กระเป๋าหลุยส์ จะมีกลิ่นเฉพาะตัว โดยเฉพาะกระเป๋าใหม่ ซึ่งเลียนแบบได้ยาก ต้องลองได้สัมผัสของแท้บ่อย ๆ เพื่อให้คุ้นชินกับกลิ่น  เรียกได้ว่าหากคลุกคลีจริง ๆ กลิ่นจะฟ้องเลยทีเดียวว่าอันไหนแท้ อันไหนเทียม แต่หากผ่านมาหลายมือแล้วกลิ่นก็อาจลดลงตามกาลเวลา

          ต้องทราบ นโยบายการขายกระเป๋าของ Louis Vuitton
          นโยบายของแบรนด์นี้ ก็ได้แก่ ราคากระเป๋ามีแต่จะเพิ่มขึ้น และไม่มีการลดราคาใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนสินค้าที่มีตำหนิจะถูกเรียกเก็บคืนทั้งหมด ไม่มีการนำออกมาลดราคา นอกจากนี้ยังไม่มีขายส่งอีกด้วย ฉะนั้น ไม่มีทางที่จะสามารถซื้อกระเป๋าแบบเดียวกันหลายใบออกจาก Louis Vuitton Store ได้ และกระเป๋านั้นก็จะไม่มีการห้อย หรือติด tag มากับกระเป๋า แต่จะเก็บอย่างดีในช่องกระเป๋า หรือมากับซองใบเสร็จ

          เป็นอย่างไรบ้างค่ะ วิธีดูกระเป๋าแบบง่าย ๆ ที่นำมาฝากเพื่อน ๆ น่าจะได้ประโยชน์ประโยชน์ไม่มากก็น้อย และที่สำคัญไม่ว่าจะซื้ออะไร อย่าลืมว่าต้อง "ซื้อ" ของอย่างมีสติทุกครั้งนะคะKapook Market เป็นบริการสำหรับสมาชิกที่จัดทำขึ้นโดยเว็บไซต์ Kapook.com เพื่อเป็นตัวกลางสำหรับการซื้อ-ขายสินค้า โดยสมาชิก เท่านั้น
ผู้สนใจซื้อสินค้าสามารถติดต่อผู้ขายโดยตรง