เรียน ท่านสมาชิก Kapook Market,
เพื่อเป็นการปรับปรุงการให้บริการให้สอดคล้องกับความต้องการของท่านสมาชิกในยุคนี้ให้มากยิ่งขึ้น บริการ Kapook Market ในรูปแบบเดิมนี้ จะขอยุติการให้บริการรับข้อมูลเพิ่มเติมตั้งแต่ในวันที่ 1 มีนาคม 2559 ท่านที่ลงประกาศไว้แล้วยังคงสามารถคงประกาศเดิมไว้ได้ต่อไป และเราจะแจ้งความคืบหน้าในการให้บริการใหม่ให้ท่านทราบต่อไปทางอีเมล์

กระปุกมาร์เกต

แผนผังเว็บไซต์
ทริคที่น่าสนใจสำหรับนักช้อป

ซื้อขายอย่างไรให้ปลอดภัย
1. เลือกผู้ขายที่ลงข้อมูลส่วนตัวและรายละเอียดในการติดต่อชัดเจน เช่น ชื่อ ที่อยู่  เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ เลขที่บัตรประชาชน และเลขที่บัญชี ชื่อบัญชี ภาษาไทย + ภาษาอังกฤษ

2. ตรวจสอบดูว่ามีฟีดแบ็คจากผู้อื่นแจ้งเตือนไว้หรือไม่ โดยค้นหาทั้งจากใน kapook market และเว็บอื่นๆ

3. กรณีเป็นร้านค้า ให้ตรวจสอบ ชื่อที่อยู่ร้านค้า หรือ หมายเลขทะเบียนพาณิชย์ฯ หากไม่มีหน้าร้าน อาจขอสำเนาบัตรประชาชนของผู้ขาย

4. ระวังการซื้อสินค้าที่ถูกว่าราคาตลาดมากเกินไป

5. ควรบันทึกรายละเอียดประกาศของผู้ขาย  โดยบันทึกหน้าประกาศนั้นไว้ เพราะหลังการซื้อขาย ผู้ที่เป็นมิจฉาชีพมักจะแก้ไขหรือลบข้อมูลในประกาศ

6. ควรใช้วิธีนัดพบเพื่อชำระเงินและส่งมอบสินค้า ซึ่งควรจะนัดในสถานที่ชุมชน และทดสอบสินค้าให้เรียบร้อยก่อนชำระเงิน

7. ในกรณีที่จำเป็นต้องโอนเงินค่าสินค้าล่วงหน้า ควรโอนเงินผ่านเคาเตอร์ธนาคาร เนื่องจากสามารถติดตามหรืออาญัติเงินได้ การโอนเงินผ่านตู้ ATM จะติดตามได้ยาก และควรเก็บหลักฐานการโอนเงินไว้ทุกครั้งKapook Market เป็นบริการสำหรับสมาชิกที่จัดทำขึ้นโดยเว็บไซต์ Kapook.com เพื่อเป็นตัวกลางสำหรับการซื้อ-ขายสินค้า โดยสมาชิก เท่านั้น
ผู้สนใจซื้อสินค้าสามารถติดต่อผู้ขายโดยตรง